Liên hoan đêm trung thu khó quên tại AIAB

“Tết trung thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong đêm trăng rằm.”

Những lời của bài hát này trẻ em Việt Nam về Tết Trung Thu khá độc đáo tạo nên bầu không khí của Tết trung thu đầu tiên của chúng tôi tại AIAB, Đền Ao Sen.

Gió buổi tối mát mẻ chào đón nhiều gia đình, tổng cộng  phải có đến hơn 120 người tại AIAB để ăn mừng dưới ánh trăng rằm. Lễ hội bắt đầu với một bữa ăn tối Đông-Tây bao gồm spaghetti và “phở”, phở Việt ngon được giành cho tất cả mọi người. Cuối tuần qua một số trẻ em, thanh thiếu niên và thậm chí một số tu sĩ đã cùng nhau làm lồng đèn của mình. Đêm nay họ sẽ có cơ hội để diễu hành chúng dưới ánh trăng rằm.

Bầu không khí tập thể của một gia đình mở rộng lớn, tất cả để thưởng thức sự hiện diện của nhau mang lại một nụ cười trên khuôn mặt của tất cả mọi người. Các em cười và chơi trong sự an toàn với sự hiện diện của cha mẹ, không gian vui vẻ ra khỏi căn hộ chật hẹp của mình và mọi căng thẳng công việc dường như tan biến. Uống trà, thưởng thức bánh trung thu và hát những bài hát mang lại những kỷ niệm thời thơ ấu của lễ hội với gia đình của chúng tôi. Một số phụ huynh nói rằng họ cảm thấy trẻ hơn 20 năm bởi vì họ đã có thể tận hưởng những cuộc diễu hành đèn lồng với con cái của họ. Đó là một cơ hội lành mạnh và hiếm có như vậy để thư giãn trong vòng tay của cộng đồng, đặc biệt đối với nhiều người Việt sống xa vòng tròn gia đình của họ, và những người thực sự cần phải phấn đấu để kiếm sống và để cung cấp cho con cái của họ một tương lai tốt đẹp hơn của mình .