Cùng Brodard đón tết trung thu đoàn viên

Mùa thu đã về, trong cái tiết trời se se của tiết trời giao mùa, cũng là mùa mọi người trao nhau những chiếc bánh ngọt ngào, đong đầy kí ức.

Bánh trung thu còn có tên gọi khác là bánh trăng, bánh nguyệt, bánh đoàn có nghĩa là đoàn tụ. Mỗi chiếc bánh là biểu trưng của sự phúc lành, đoàn viên. Đa phần mỗi chiếc bánh trung thu có hình tròn, không chỉ tượng trưng cho vầng trăng rằm tháng tám mà còn biểu trưng cho chữ viên của sự viên mãn, tròn đầy.

Chiếc bánh trung thu trong tâm thức của người Việt có ý nghĩa như một biểu tượng của sự đoàn viên, đoàn tụ, đối với trẻ em hay người lớn đều có ý nghĩa sâu sắc, từ thế hệ này qua thế hệ khác. Với người lơn, chiếc bánh gắn với sinh hoạt mang ý nghĩa văn hóa, không những là món không thể thiếu trong mâm cổ ngày trung thu mà còn làm quà tặng dành tặng nhau để tỏ rõ sự yêu mến, thân tình, hiếu khách.

Trung thu còn có ý nghĩa là tết thứ hai trong  năm, cũng là dịp sum họp gia đình, bằng hữu. Người lớn cùng nhau quây quần, thưởng thức, uống trà, hàn thuyên, thượng trăm rằm tháng tám. Trẻ em có dịp í ới gọi nhau đi rước đèn, phá mâm cổ. Và hơn cả những giá trị ẩm thực, những chiếc bánh còn là món quà ý nghĩa để mỗi người có dịp hướng về nhau, nhớ đến nhau và trao nhau những chiếc bánh chứa đựng sự ngọt ngào, yêu thương.

Với ý nghĩa trao tặng yêu thương, vì vậy mà nhiều người lựa chọn những chiếc bánh trung thu Brodard để làm quà tặng làm quà đến bạn bè và những người thân yêu của mình với những tiêu chí khác nhau.
Đã từ lâu Brodard được ngầm hiểu là bánh đòi hỏi nhiều công phu lẫn bí quyết của những người thợ làm bánh. Chúng cũng gắn với danh tiếng của các thương hiệu bánh lâu năm ở Sài Gòn. Bên cạnh các hương vị truyền thống, những người thợ bánh còn không ngừng sáng tạo ra nhiều loại nhân bánh Brodard không chỉ để nuông chiều khẩu vị của thực khách, mà còn hướng đến mang lại nhiều sức khỏe của người tiêu dùng. có thể thấy xu hướng kết hợp hương vị bánh truyền thống Á Đông với Tây Âu là  một ví dụ điển hình cho các loại bánh Brodard năm nay.

Ngoài giá trị dinh dưỡng thì chiếc hộp bánh trung thu Brodard để chứa đựng bánh cũng được thiết kế đẹp và sang trọng để thể hiện sự trang trọng của người tặng. Không chỉ sự trân trọng và giá trị tặng phẩm mà hộp bánh còn được lưu giữ và tái sử dụng với nhiều công năng khác nhau như hộp đựng đồ trang sứ, đồ trang điểm, vật phẩm lưu niệm, tranh treo tường.. nổi bật trong các thiết kế hộp bánh của Brodard năm nay là hình ảnh mộc mạc, giản dị, gần gũi của tranh Đông Hồ với hoa văn in nổi sắc nét hay hộp bánh với họa tiết hoa sen in nổi lấp lánh xà cừ, mang đậm giá trị của người Việt. Các thiết kế hướng đến hình ảnh trống đồng, hoa sen, tranh Đông Hồ, bởi chúng có thiết kế lâu bền và sự cuốn hút đặc biệt với nhiều thế hệ người Việt cũng như du khách nước ngoài.

Tết trung thu ngày tết đoàn viên thứ hai trong năm của người Việt và cũng chính là khoảnh khắc để những người yêu thương nhau trao tặng cho nhau những chiếc bánh ngọt ngào, đong đầy những kỉ niệm. Sông Đáy xin kính chúc quý vị một mùa trăng tháng tám thật tràn đầy ý nghĩa.